KEM DÂU HẠNH ĐÀO

11/06/2020
Chè - kem

strawberry-lemonade-ice-cream-5741

1 - NGUYÊN LIỆU

♣ 750g dâu to

♣ 2 trái chanh

♣ 250ml kem lỏng

♣ 2 lòng đỏ trứng

♣ 100g đường + 2 muỗng canh đường

♣ 1 gói vani

♣ 1 muỗng canh rượu dâu

♣ 4g rau câu

♣ Vài hạt hạnh đào bào nhỏ

strawberrypeachic


2 - CÁCH THỰC HIỆN

1 . Chuẩn bị :

- Dâu : Rửa sạch, 150g dâu xay nhuyễn với hai muỗng canh đường làm nước dâu, cho vào tủ lạnh, 500g dâu xay nhuyễn, cho rượu vào quậy đều.

- Kem : Đánh lỏng thành kem sữa.

2. Chế biến :

- Rau câu : Nấu tan, cho rau câu nóng vào 500g dâu xay, trộn đều. Chia ra các ly và cho vào ngăn đá 1 giờ.

- Kem chanh : Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp trắng ra. Cho nước cốt chanh vào, thêm kem sữa. Để lạnh.

- Khi dọn, cho hỗn hợp chanh kem vào ly rau câu.

3 . Trình bày :

- Chế nước dâu vào ly kem, trang trí với các lát dâu và hạnh đào.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat