Cách Làm Bánh Pudding Chanh Dây Sữa Thơm Mát nguyên liệu đơn giản dễ làm

17/04/2021
Bánh ngọt - bánh kem

Mùa hè đến rồi các món bánh mềm béo mát lạnh như pudding là sự lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng hay bữa ăn nhẹ vào giữa buổi.

Bánh Pudding Chanh Dây Sữa lấy cảm hứng từ món Panna Cotta Chanh Dây tuy nhiên trong công thức panna cần sử dụng kem tươi whipping cream. Còn bánh Pudding Chanh Dây Sữa hôm nay chúng ta làm có độ béo ngậy thơm ngon tương tự nhưng chỉ cần sử dụng sữa tươi nguyên kem mà thôi.

Vừa tiết kiệm chi phí cho nguyên liệu lại vừa đơn giản dễ làm nên mình có thể làm bánh ăn suốt, thật tuyệt vời đúng không nào.

 

Các bước và nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh Pudding Chanh Dây Sữa

Nguyên liệu:

- Phần bánh:

+ 10g bột gelatine Bio Baker

+ 400ml sữa tươi nguyên kem

+ Nước cốt chanh dây (3 quả)

+ 60g đường  

- Phần sốt chanh dây:

+ Nước cốt chanh dây (3 quả)

+ Đường 40g

+ Nước (2 muỗng canh khoảng 30ml)

nguyen-lieu

Cách làm pudding chanh dây:

 

- Cắt và vợt lấy nước cốt của 3 quả chanh dây.

chanh-day

 

- Cho 60g đường vào trộn đều với nước cốt.

duong-cat

 

- Đổ 400ml sữa tươi nguyên kem vào, hôm nay mình sử dụng sữa tươi của Anchor.

sua-tuoi-nguyen-kem

 

- Tiếp theo chúng ta cho phần hỗn hợp chanh dây và đường đã trộn khi nãy vào sữa sau đó khuấy đều.

chanh-duong

 

- Cho 10g bột gelatin Bio Baker vào chén để mang đi đun cách thủy (túi gelatin của mình 25g lận, mình cân xong đổ ra vậy cho nghệ thuật thui hihi).

gelatine-biobaker

 

- Bạn thêm một ít nước vào bột gelatin thêm ít thôi nhé cho bột sềnh sệt là được. Rồi mình đặt chén bột vô nồi đun cho đến khi lỏng ra như thế này. dun-cach-thuy 

- Chờ chén gelatin nguội một xíu rồi ta trộn vào nồi chanh dây sữa.

tron-hon-hop-chanh-sua

 

- Xong mình rót khuôn, trong lúc đổ khuôn bạn vớt đi phần bọt bên trên mặt bánh để bánh phẳng mịn nhé!

rot-khuon

 

- Làm lạnh bánh trong ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng. Mang bánh ra và lấy bánh khỏi khuôn trang trí bằng cách cho hộp vào một chén nước ấm như hình.

banh-pudding

 

- Lấy nước cốt của 3 quả chanh dây còn lại trộn với 40g đường và 30ml nước sau đó đun trên bếp đến khi sốt sệt lại. 

 

- Chờ sốt nguội bớt xong trang trí lên phần bánh và thưởng thức.

 

Chúc các bạn thành công với món bánh vô cùng đơn giản này nha! Mình ăn bánh đây!!!

 

Video hướng dân chi tiết làm bánh pudding thơm mát hương vị chanh dây ở đây bạn nhé!                       

 

Các vấn đề trong quá trình làm bánh pudding chanh dây:

- Mình cho hỗn hợp nước cốt chanh dây đường vào sữa để giảm đi mùi của sữa, vì với bạn chưa quen sẽ thấy sữa tươi nguyên kem có mùi sữa hơi nặng.

- Khi chanh dây trộn với sữa, sữa sẽ đông lại một xíu nhưng không sao cả khi làm xong bánh vẫn rất mịn hình bánh của mình.

- Hạn chế khuấy quá nhiều, bạn nên khuấy vừa đủ để hỗn hợp trộn lẫn vào nhau. Khi khuấy quá nhiều sẽ hình thành nhiều bọt khí, bạn nên vớt bỏ bọt.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat