KEM DÂU TÂY ( 1 )

11/06/2020
Chè - kem

exps8708-c2640c49b-rms-696x696

1 - NGUYÊN LIỆU

250g dâu                                                                                            ♥ 400ml kem lỏng

♥ 2 muỗng canh rượu congnac                                                          ♥ 100g đường xay

♥ 2 muỗng canh nước cốt chanh                                                       ♥ 1/2 lít kem vani


2 - CÁCH THỰC HIỆN

1. CHUẨN BỊ :

 - KEM : Cho kem và một cái thố vào ngăn đá trong 20 phút.

 - DÂU : Dùng 8 trái dâu để trang trí. Phần còn lại rửa sạch, để ráo, cho vào xay nhuyễn, lược lại.

2 . CHẾ BIẾN :

 - Cho dâu xay vào thố lạnh, chế congnac, nước cốt chanh và đường. Trộn cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cho kem thật lạnh vào.

 - Đặt thố vào thau nước đá đập nhỏ khoảng 20 phút.

 - Chia kem thành 6 ly và cho vào ngăn đá ít nhất là 1 giờ.

3 . TRÌNH BÀY :

 - Khi dọn, cho thêm một viên kem vani vào, trang trí với những trái dâu tươi.

 - Có thể dọn món tráng miệng này kèm vói bánh lưỡi mèo và trang trí với lá bạc hà.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat