5 Phút Tự Làm Kẹo Thạch Dai Zai Ngọt Ngào

24/04/2021
Mứt - Tết

Kẹo thạch là món ăn vặt đang làm mưa làm gió khuấy đảo bầu trời gần đây!

Với hương vị ngọt ngào nhẹ nhàng cùng sự dai giòn tan trong miệng khi ăn, kẹo thạch không chỉ được các em nhỏ yêu thích mà ngay cả người lớn cũng thích mê.

Vì thế hôm nay nhà Bánh Yêu sẽ cùng bạn tự làm món kẹo thạch thơm ngon với nguyên liệu vô cùng đơn giản và bạn có thể tự mình làm kẹo thạch đủ vị tha hồ thưởng thức hihi!

Cách Làm Kẹo Thạch Dai Dai Siêu Đơn Giản

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 1 gói bột gelatin Bio Baker (25g)

+ 100g đường

+ Nước ngọt hoặc nước hoa quả.

+ 1 quả chanh

+ Khuôn silicon

gelatin-bio

 

Thực hiện:

Bạn cho 1 túi 25g bột gelatin vào chén sau đó đong 70ml nước trà đào vào ngâm cho gelatine nở ra.

* Nếu bạn dùng các loại nước ép đóng hộp hơi sệt hoặc dùng nước ép trái cây tươi thay phần 70ml ngâm gelatin này bằng nước lọc nhé, dùng nước ngọt loãng như mình thì bạn cứ lấy nước ngọt ngâm luôn! 

 

nguyen-lie-keo-thach

 

- Cho 80ml nước ngọt hoặc nước ép hoa quả cùng 100g đường vào nồi (chảo), sau đó vắt 1 miếng chanh như mình vào để có hương vị thanh mát hơn. 

* Nếu bạn muốn kẹo có vị chua chua ngọt ngọt có thể vắt thêm chanh, công thức của mình cho ra kẹo có vị ngọt nhẹ nhàng thanh thanh. 

 

lam-keo

 

- Đun sôi hỗn hợp cho tan đường, vớt bỏ bớt bọt sau đó cho phần gelatine đã ngâm lúc nãy vào khuấy đều. Chia nhỏ gelatine thành từng phần để dễ tan hơn khi khuấy.

 

nau-keo

 

- Ta vớt bỏ hết bọt trong hỗn hợp kẹo sau đó đổ kẹo vào khuôn. Để kẹo nguội hẳn xong cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng có thể lấy ra và thưởng thức. 

 

tao-hinh-keo

 

- Một phần công thức như mình làm được khá nhiều kẹo, bạn lấy kẹo ra khỏi khuôn và có thể mammam thành quả của mình rồi!

* Phần kẹo khá dính bạn có thể phủ qua một lớp đường bột sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản! Mình không thích phủ đường vì mình cảm thấy để một xíu đường cũng sẽ bị ướt và nó quá ngọt với mình.

 

keo-dao

 

- Với công thức của mình các bạn có thể kết hợp với các loại nước trái cây khác để cho ra kẹo đa dạng hương vị khác nhau.

* Bảo quản kẹo trong ngăn mát tủ lạnh được 5-7 ngày tuy nhiên vì nó quá ngon nên sẽ hết sạch trong 1 ngày thôi hihi!

 

keo-huong-dao

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat