1 - NGUYÊN LIỆU
♣ 750g dâu to
♣ 2 trái chanh
♣ 250ml kem lỏng
♣ 2 lòng đỏ trứng
♣ 100g đường + 2 muỗng canh đường
♣ 1 gói vani
♣ 1 muỗng canh rượu dâu
♣ 4g rau câu
♣ Vài hạt hạnh đào bào nhỏ
2 - CÁCH THỰC HIỆN
1 . Chuẩn bị :
- Dâu : Rửa sạch, 150g dâu xay nhuyễn với hai muỗng canh đường làm nước dâu, cho vào tủ lạnh, 500g dâu xay nhuyễn, cho rượu vào quậy đều.
- Kem : Đánh lỏng thành kem sữa.
2. Chế biến :
- Rau câu : Nấu tan, cho rau câu nóng vào 500g dâu xay, trộn đều. Chia ra các ly và cho vào ngăn đá 1 giờ.
- Kem chanh : Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp trắng ra. Cho nước cốt chanh vào, thêm kem sữa. Để lạnh.
- Khi dọn, cho hỗn hợp chanh kem vào ly rau câu.
3 . Trình bày :
- Chế nước dâu vào ly kem, trang trí với các lát dâu và hạnh đào.