BÁNH KEM NHÂN CAM

02/06/2020

lemon-orange-cake-featured-image-photo-720x720

 Chuẩn bị : 40 phút

Thực hiện : 8 giờ

Nguyên liệu

* Lớp socola :

- 12 miếng socola ( giã nhỏ )

- 1 muỗng canh bơ chảy

* Lớp bánh :

♥ 250g phô mai sữa ( loại cứng )

♥ 250g phô mai sữa ( loại mềm không đường )

♥ 250g đường 

♥ 5g muỗng canh bột bắp

♥ 3 lòng trắng trứng, 2 trứng gà

♥ 330 ml sữa chua ( không béo )

♥ 1 muỗng canh đường, vani

♥ Kem tươi, vỏ cam

♥ Trái dâu để trang trí

orange-creamsicle-cake-15-of-16

Thực hiện

1. Lớp socola: Đun lò nóng trước ở nhiệt độ 170C. Dùng cọ phết dầu lên khay. Cho socola trộn chung với bơ, xay đều rồi đổ ra khay, dàn mỏng làm lớp thứ nhất.

2. Làm bánh: Lấy phô mai sữa ( loại cứng ), trứng, lòng trắng, sữa chua, nước cam, vani, mùi đào xay đều, để qua một bên. Tiếp tục dùng máy xay phô mai sữa ( loại mềm ), đường, bột bắp. Trộn chung hai hỗn hợp vừa xay lại với nhau rồi đổ lên trên khay làm lớp thứ hai. Nướng một tiếng, lấy ra để nguôi 15 phút.

3. Lớp trên mặt: Đun lò 205C. Khuấy sữa chua, đường, vani cho đều rồi đổ lên mặt bánh, nướng thêm 5 phút, để trong tủ lạnh 6 tiếng hoặc qua đêm. Trang trí kem tươi , vỏ cam, trái dâu.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat