BÁNH SỮA CHUA DÂU

02/06/2020

img-6191

 Chuẩn bị : 10 phút

 Thực hiện : 3 giờ 10 phút

 Nguyên liệu

  ♥ 330g bánh mì lạt ( giã nhỏ )

  ♥ 2 muỗng canh đường bột mịn

  ♥ 2 muỗng canh bơ chảy

  ♥ 2 muỗng canh si rô bắp

  ♥ 60ml nước

  ♥ 30g rau câu

  ♥ 250g phô mai sữa mềm

  ♥90g đường

  ♥ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

  ♥ 250ml sữa chua dâu

  ♥ 250g si rô dâu

  ♥ 60g socola ( khuấy sệt )

  ♥ Kem tươi

  ♥ Dầu ăn đủ dùng

strawberry-yogurt-cake-2-2

 

 Thực hiện

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170C. Dùng cọ quết   dầu lên xung quanh khay. Trôn hỗn hợp bánh mì lạt ( chừa lại một muỗng ), bột đường mịn, bơ, si rô bắp, xay tất cả cho đều rồi trét xung quanh và đáy khay, nướng trong 5 phút.

 2. Cho rau câu vào nước ngâm tan trong 2 phút, bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy đều rồi để qua một bên.

 3. Xay phô mai sữa mềm, đường, nước chanh, rau câu vừa nấu cùng với sữa chua và si rô dâu cho đều, để vào tủ lạnh 30 phút, lấy ra đổ lên mặt bánh, đặt tiếp vào tủ lạnh 2 tiếng cho bánh cứng.

 4. Socola trang trí trên dĩa, rải một muỗng canh bánh mì lạt và kem tươi lên mặt bánh. 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat