BÁNH KEM CÀ RỐT - THƠM

02/06/2020
Bánh ngọt - bánh kem

the-best-carrot-cake-with-cream-cheese-frosting-10-700x1050

Nguyên liệu

♥  250g bột làm bánh bông lan ( bán sẵn ở chợ, siêu thị )

♥  200ml nước ép thơm

♥  250g đường cát vàng

♥  2 trứng gà

♥  1 muỗng cà phê mùi cà rốt

♥  1 muỗng cà phê bột nỗi

♥  1/2 muỗng cà phe thuốc tiêu mặn ( baking soda )

♥  2 củ cà rốt cắt nhuyễn

♥  250g nho khô

♥  120g phô mai sữa ( loại ít béo )

♥  50g bột đường mịn

♥  120g hạt bí ( tách vỏ )

♥  Dầu ăn đủ dùng

whole-wheat-carrot-cake-4

THỰC HIỆN

1. Đun nóng lò trước ở 170C.quết một lớp mỏng dầu lên đáy và xung quanh khay để bánh không bị dính. Trộn chung nước thơm ( chừa lại một muỗng canh ), bột, đường, trứng gà, dầu, hạt bí, bột nổi và thuốc tiêu mặn. Cho tất cả vào máy xay điều, sau đó bỏ thêm một ít cà rốt cắt nhuyễn và nho khô vào trộn đều trong 2 phút.

2. Đổ tất cả vào khay và bỏ vào lò nướng khoảng 25 phút, sau đó dùng que xâm thử ở giữa bánh xem bánh chín chưa. Tắt lò nướng, để 10 phút lấy bánh ra.

3. Cho phô mai sữa, bột đường mịn, mùi cà rốt, và phần còn lại của nước thơm vào đánh cho sệt lại. Để bánh lên đĩa. phủ một lớp hỗn hợp vừa xay lên trên và trang trí một ít cà rốt cắt nhuyễn.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat