Chuẩn bị : 15 phút
Thực hiện : 2 giờ
Nguyên liệu
♥ 800g bột làm bánh bông lan bán sẵn
♥ 320ml nước
♥ 3 trứng gà ( đánh đều )
♥ 2 muỗng canh nước cốt chanh
♥ 200g đường
♥ 250g dâu tươi cắt lát mỏng
♥ Vỏ chanh thái sợi nhuyễn
♥ Dầu ăn đủ dùng
Thực hiện
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180C.
2. Dùng máy đánh đều trứng gà, bỏ lòng trắng. Cho bột, trứng, nước, dầu, nước cốt chanh vào máy, đánh tan hỗn hợp trong 2 phút rồi đổ vào khay. Sau đó bỏ vào lò và nướng bánh trong 45 phút, bánh chín lấy ra để nguội 30 phút.
3. Khuấy đường với nước cốt chanh cho sệt lại ( nên cho thêm một ít nước )
rồi đổ lên mặt bánh, chờ khô.
4. Trang trí bằng vỏ chanh thái nhuyễn rồi rải lên mặt và dâu tươi cắt lát mỏng xếp xung quanh.