1 - NGUYÊN LIỆU
♥ 250g dâu ♥ 400ml kem lỏng
♥ 2 muỗng canh rượu congnac ♥ 100g đường xay
♥ 2 muỗng canh nước cốt chanh ♥ 1/2 lít kem vani
2 - CÁCH THỰC HIỆN
1. CHUẨN BỊ :
- KEM : Cho kem và một cái thố vào ngăn đá trong 20 phút.
- DÂU : Dùng 8 trái dâu để trang trí. Phần còn lại rửa sạch, để ráo, cho vào xay nhuyễn, lược lại.
2 . CHẾ BIẾN :
- Cho dâu xay vào thố lạnh, chế congnac, nước cốt chanh và đường. Trộn cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cho kem thật lạnh vào.
- Đặt thố vào thau nước đá đập nhỏ khoảng 20 phút.
- Chia kem thành 6 ly và cho vào ngăn đá ít nhất là 1 giờ.
3 . TRÌNH BÀY :
- Khi dọn, cho thêm một viên kem vani vào, trang trí với những trái dâu tươi.
- Có thể dọn món tráng miệng này kèm vói bánh lưỡi mèo và trang trí với lá bạc hà.