KEM DÂU TÂY ( 2 )

11/06/2020
Chè - kem

strawberry-ice-cream-no-churn-3b

1 - NGUYÊN LIỆU

♥ 2kg dâu tây ( dâu đà lạt )

♥ 600g đường

♥ 3/4 lít nước ( có thể thay bằng sữa tươi , kem sẽ béo và ngon hơn )

♥ 3 trái chanh, màu hồng, tinh dầu dâu ( essence de traise )

vegan-strawberry-ice-cream-13


2 - CÁCH THỰC HIỆN

- Dâu rửa sạch, tán qua rây, lấy nước bỏ xác.

- Đường nấu sôi vài dạo, lược lại, chế liền vô nước dâu.

- Vắt nước 3 trái chanh to, lược lại, cho vào hỗn hợp trên + tinh dầu dâu + màu hồng.

- Cho hỗn hợp vào thùng quậy kem, chung quanh sấp một lớp nước đá + một lớp muối hột...

- Quậy đến khi kem đặc.

- Còn lại xác dâu cho vào sên với đường và một chút rượu chát đỏ làm thành mứt nhão ăn với bánh mì.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat