1 - NGUYÊN LIỆU
♥ 2kg dâu tây ( dâu đà lạt )
♥ 600g đường
♥ 3/4 lít nước ( có thể thay bằng sữa tươi , kem sẽ béo và ngon hơn )
♥ 3 trái chanh, màu hồng, tinh dầu dâu ( essence de traise )
2 - CÁCH THỰC HIỆN
- Dâu rửa sạch, tán qua rây, lấy nước bỏ xác.
- Đường nấu sôi vài dạo, lược lại, chế liền vô nước dâu.
- Vắt nước 3 trái chanh to, lược lại, cho vào hỗn hợp trên + tinh dầu dâu + màu hồng.
- Cho hỗn hợp vào thùng quậy kem, chung quanh sấp một lớp nước đá + một lớp muối hột...
- Quậy đến khi kem đặc.
- Còn lại xác dâu cho vào sên với đường và một chút rượu chát đỏ làm thành mứt nhão ăn với bánh mì.