BÁNH BÔNG LAN GỪNG

03/06/2020

cranberry-pear-ginger-pie-2

Chuẩn bị : 20 phút

Thực hiện : 1 giờ

Nguyên liệu

- 370g bột mì làm bánh bông lan ( bán sẵn )

- 370g bánh sandwich nướng ( giã nhuyễn )

- 250ml sữa tươi ( không đường )

- 2 muỗng canh thuốc tiêu mặn

- 1 muỗng canh bột quế 

- 2 muỗng canh bột gừng

- 250g đường mật

- 190g bơ thực vật

- 2 trứng gà ( đánh đều )

- 100g bột đường mịn

- Nước, dầu đủ dùng

peach-ginger-pie-cropped-1260x600

Thực hiện

1. Đun nóng lò ở nhiệt độ 170C. Dùng cọ quết một lớp dầu lên xung quanh khay nướng. Cho vào máy xay đều bột đã trộn với nước, thuốc tiêu mặn, quế, gừng rồi đổ ra tô.

2. Trộn sữa và bánh mì vụn trong 5 phút. Kế tiếp cho đường mật, bơ, trứng đánh với sữa và bánh mì vụn, xay cho mịn. Sau đó trộn hai hỗn hợp với nhau và đỏ ra khay nướng.

3. Nướng bánh trong 40 phút. Bánh chín lấy ra để nguội trong 10 phút, phủ lên mặt một lớp mỏng bột đường mịn, dùng dao nhọn vá trang trí bằng những họa tiết.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook Chat