Chuẩn bị : 20 phút Thực hiện : 1 giờ 20'
Nguyên liệu
- 1kg bột làm bánh bông lan ( bán sẵn )
- 370ml đường caramen
- 2 muỗng cà phê bột quế
- 190g bơ
- 370g hạt điều ( giã nhuyễn )
- 3 trứng gà ( đánh đều )
- 500g hạt bí ( tách vỏ )
- Bột đường mịn và bơ tươi
- Nước, dầu ăn đủ dùng
Thực hiện
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170C. Dùng cọ quết một lớp dầu lên xung quanh khay. Dùng máy xay đều đường caramen, 1/4 bột mì, bột quế, 125g bơ, nước, hạt điều rồi đổ vào khay.
2. Xay tiếp bơ, bột mì còn lại, trứng và hạt bí trong 3 phút, đỗ hỗn hợp lên trên.
3. Nướng bánh trong 45 phút, để nguội 15 phút, sau đó rắc thêm bột đường mịn và bơ tươi.