Chuẩn bị : 20 phút
Thực hiện : 4 giờ
Nguyên liệu
- 320g socola miếng ( không đường )
- 190g bơ đậu phộng
-120g bơ thực vật khác
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 500g bột đường mịn
- 1 muỗng canh dầu
- Giấy lót
Thực hiện
1. Trộn chung bơ đậu phộng, bơ, muối, bột đường mịn, bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy đều cho sệt. dùng giấy lót lên khay. Múc từng muỗng hỗn hợp vừa xay xong lên giấy, vo lại sao cho có hình tròn ( rải đều khoảng cách 3cm ).
Cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
2. Nấu socola vơi ít nước cho chảy ra, rồi khuấy đều cho sệt.
3. Dùng que ghim từng viên tròn rồi nhúng vào socola đang chảy ( nhớ chừa lại một góc để nhìn giống con mắt ). Lần lượt làm cho hết phần bột trên, bỏ vào tủ lạnh 3 giờ cho đông cứng lại mới dùng được.